23 เมษายน 2552

ซี่โครงหมูซามูไร

ซี่โครงหมูซามูไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

ซี่โครงหมูสับเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว 10 ชิ้น

พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมหั่นละเอียด 1 ช้อนชา

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา

แป้งทอดกรอบ 1 ซอง

ใบต้นหอมลวกพอสุก 10 เส้น

น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอดและผัด



สิ่งที่ต้องเตรียม

(สำหรับการทำน้ำราด)

น้ำจิ้มไก่สำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

หอมหัวใหญ่หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

- เคล้าผสมซี่โครงหมูกับพริกไทยป่น กระเทียม น้ำมันงา และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน หมักพักไว้ 1 ชั่วโมง (พักไว้ในตู้เย็น)

- แบ่งแป้งทอดกรอบออก 4 ช้อนโต๊ะ สำหรับคลุกซี่โครงหมู

- ละลายแป้งทอดกรอบที่เหลือกับน้ำเข้าด้วยกัน

- คลุกซี่โครงหมูกับแป้งทอดกรอบที่แบ่งเตรียมไว้ให้ทั่วทั้งชิ้น

- จุ่มซี่โครงหมูกับแป้งทอดกรอบที่ละลายเตรียมไว้

- ทอดซี่โครงหมูในน้ำมันถั่วเหลืองจนสุกเหลืองจึงตักขึ้น จัดลงจานสำหรับเสิร์ฟ แต่งด้วยใบต้นหอม

- ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันถั่วเหลืองจนหอม เติมน้ำจิ้มไก่และน้ำมันงาลงผัดจนเดือด จึงยกลง

- ตักน้ำราดลงบนซี่โครงหมู แต่งให้สวยก่อนรับประทาน


ที่มา http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no24-35/samuraipork.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น