23 เมษายน 2552

ซาซิมิกับน้ำจิ้มสามรส

ซาซิมิกับน้ำจิ้มสามรส

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปลาหมึกทาโกะลวกสุก, ปลาโอ

ปลาแซลมอนและปูอัด

แครอทขูดฝอยและหัวไช้เท้าขูดฝอย

ส่วนผสมน้ำจิ้ม



สิ่งที่ต้องเตรียม

(สำหรับการทำน้ำจิ้ม)

น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

ตะไคร้ซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมและพริกขี้หนูสับละเอียด อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีสำหรับแต่ง

วิธีทำ

- ผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียกในภาชนะ ตั้งไฟต้มจนส่วนผสมเดือด จึงยกลง พักไว้จนเย็นสนิท ใส่ตะไคร้ กระเทียมและพริกขี้หนูคนผสมจนเข้ากันดี แต่งให้สวยด้วยผักชี


ที่มา http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no24-35/sasimi.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น