23 เมษายน 2552

เทมปุระต้มยำ

เทมปุระต้มยำ

สิ่งที่ต้องเตรียม

เครื่องต้มยำสำเร็จรูป 100 กรัม 1 ซอง

แป้งทอดกรอบ 100 กรัม 1 ซอง

น้ำเย็นสำหรับละลายแป้งทอดกรอบ 500 กรัม

กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง

ผักต่าง ๆ ตามชอบ

หัวผักกาดขูดฝอยและซีอิ๊วญี่ปุ่น

น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

- ละลายแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นตามสัดส่วนที่ระบุด้านหลังซอง เตรียมไว้

- เคล้ากุ้งสดและผักต่าง ๆ กับเครื่องต้มยำ

- ชุบลงในแป้ง นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

– รับประทานเทมปุระต้มยำคู่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นและหัวผักกาดขูดฝอย


ที่มา http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no24-35/tempura.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น