แบบที่ 3 - กระเทียมดอง
ส่วนผสม
กระเทียมดอง / พริกชี้ฟ้าแดง / น้ำตาลทราย / เกลือ / น้ำส้มสายชู / แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด / ผักชี
วิธีทำ
1). ปั่นพริกชี้ฟ้าแดงกับกะเทียมดอง โดยแยกกันปั่น หรือจะปั่นรวมกันก็ได้ ปั่นให้ละเอียด
2). ต้มน้ำให้เดือด (ใส่รากผักชีลงไปด้วยก็ได้) ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย หลังจากน้ำเดือดแล้ว ใส่พริกกับกระเทียมที่ปั่นลงไป เติมเกลือ กับน้ำส้มสายชู ชิมรสตามชอบ ( เปรี้ยวหวาน หวานเค็ม ) จะใส่น้ำกระเทียมดองด้วยก็ได้
3). ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ ค่อย ๆ เท ลงหมั่นคนจนน้ำจิ้มข้นเหนียว ปิดไฟเด็ดผักชีใส่โรยหน้าลงไป
ที่มา http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market8&area=&topic=48&action=view
30 เมษายน 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น