29 เมษายน 2552

น้ำกระเจี๊ยบใบเตย

ส่วนผสม
กระเจี๊ยบแห้ง 1 กำมือ
ใบเตยตัดมาทั้งราก 1 ต้น
น้ำตาลทราย



วิธีทำ
-เอากระเจี๊ยบและใบเตยหั่นใส่หม้อ เอาน้ำใส่ ต้มให้เดือด
-จากนั้นเคี่ยวต่อไปนานประมาณ 10 นาที ตักเอาเนื้อออก เติมน้ำตาลทรายลงไปพอให้หวานน้อยๆ



หมายเหตุ :ถ้ากลัวอ้วนก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไป ดื่มเป็นชาแทนน้ำทั้งวัน ชาชนิดนี้จะมีสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย แต่ถ้าไม่เติมน้ำตาลก็ต้องทำใจหน่อย ตรงที่กระเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวนิดๆ เสมอ


ที่มา http://www.yourhealthyguide.com/Menu/mj-roselle-pine-juice.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น