เซียนเต่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
กุ้งแชบ๊วย 8 ตัว
เนื้อหมูบด 200 กรัม
เนื้อกุ้งบด 100 กรัม
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นละเอียด 2 ดอก
เห็ดแชมปิญอง 3 ดอก
เมล็ดถั่วลันเตา 1 กระป๋อง
ผงปรุงรสไก่
วิธีทำ
- เคล้าผสมเนื้อหมูบด เนื้อกุ้ง พริกไทยป่น เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ น้ำมันงา และเห็ดหอม
- นำกุ้งแชบ๊วยล้างให้สะอาด ผ่ากลางลำตัวแล้วดึงเส้นดำออก บรรจุส่วนผสมที่หมักแล้วนี้ให้เต็มหลังกุ้ง แต่งให้สวยด้วยเห็ดหอมหั่นเป็นเส้น เมล็ดถั่วลันเตา และเห็ดแชมปิญอง นึ่งไฟแรง ๆ จนสุก
- จัดเสิร์ฟ เซียนเต่ากับน้ำจิ้มตามที่ชอบ
ที่มา http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no24-35/zeantao.htm
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น