23 เมษายน 2552

เซียนเต่า

เซียนเต่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

กุ้งแชบ๊วย 8 ตัว

เนื้อหมูบด 200 กรัม

เนื้อกุ้งบด 100 กรัม

พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำมันงา 1 ช้อนชา

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

เห็ดหอมแช่น้ำหั่นละเอียด 2 ดอก

เห็ดแชมปิญอง 3 ดอก

เมล็ดถั่วลันเตา 1 กระป๋อง

ผงปรุงรสไก่

วิธีทำ

- เคล้าผสมเนื้อหมูบด เนื้อกุ้ง พริกไทยป่น เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ น้ำมันงา และเห็ดหอม

- นำกุ้งแชบ๊วยล้างให้สะอาด ผ่ากลางลำตัวแล้วดึงเส้นดำออก บรรจุส่วนผสมที่หมักแล้วนี้ให้เต็มหลังกุ้ง แต่งให้สวยด้วยเห็ดหอมหั่นเป็นเส้น เมล็ดถั่วลันเตา และเห็ดแชมปิญอง นึ่งไฟแรง ๆ จนสุก

- จัดเสิร์ฟ เซียนเต่ากับน้ำจิ้มตามที่ชอบ


ที่มา http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no24-35/zeantao.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น